Anh Mạnh – Siêu Anh Hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12

Qua nhiều đoạn clip được đăng tải về vụ việc xảy ra của bé gái rơi từ tầng 12 xuống được anh Mạnh cứu giúp đang được đông đảo cư dân mạng quan tâm và bàn tán xôn xao nhất hiện nay.

Nhiều người không khỏi rớt tim khi xem lại khoảnh khắc bé gái rơi từ tầng 12 xuống, cảm giác bất lực khi không thể cứu giúp và chỉ có thể cầu trời có siêu năng lực cứu giúp bé, chính vì vậy người hùng hay còn gọi là siêu nhân đã xuất hiện chính là a Mạnh, ở giấy phút quyết định a đã có mặt kịp thời để cứu bé gái rơi từ tầng 12 xuống khiến nhiều người  vỡ òa vì vui mừng.

Anh Mạnh - Siêu Anh Hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12

Theo thông tin chị Nguyễn Thị Huế  chính là người đã phát hiện bé gái đang trèo qua lang can và hô hoán để a Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 12 xuống, chị cũng là chủ nhân của clip quay lại cảnh bé đang ở lang can và bắt đầu rơi xuống.

Ở trong trường hợp ngàn cân treo sợi tóc ấy, a Mạnh chỉ có thời gian bỏn vẹn 1 phút để di chuyển lên mái tôn và xác định vị trí để đón bé gái rơi từ tầng 12 xuống, bé gái nặng tầm 13kg nhưng rơi ở trên cao xuống thì trọng lượng sẽ tăng lên rất nhiều lần, nhưng a không chút do dự mà xông đến tìm cách cứu lấy bé, thử hỏi mấy ai làm được như a ở khoảnh khắc ấy.

Hành động băng qua tường bao, leo lên mái tôn để đỡ cháu bé của Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990), trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc , huyện Đông Anh (Hà Nội) được đông đảo cư dân mạng cảm phục. Rất nhiều người khẳng định đây là việc làm dũng cảm và chính xác đến đáng kinh ngạc bởi chỉ trong ít phút, hẳn Mạnh chỉ có thể hành động theo bản năng để cứu người. Thậm chí, hành động cứu người của Nguyễn Ngọc Mạnh được cộng đồng mạng ví với siêu nhân hay siêu anh hùng trong phim ảnh.

Sau khi a cứu được bé gái và bàn giao lại cho bảo vệ ở chung cư a vội về nhà để ôm con gái a, mọi hình ảnh, lời nói, cả phản xạ của anh khi về nhà ôm ngay con gái vào lòng vì run được dân mạng cập nhật. Cách anh ấy thể hiện tình yêu thương đối với con cái và gia đình thật mộc mạc và đơn giản mà đầy hạnh phúc, ấm áp.

Từ sau vụ việc xảy ra a Mạnh đã nhận được vô vàng lời khen về hành động đẹp của anh, nhưng ở một khía cạnh nhỏ nào đó vẫn có một số người nói những lời không mấy đẹp đẽ về anh khi xem lại clip được phát tán ra cộng đồng sau đó 1 ngày quay lại cảnh a trèo lên mái tôn để đón bé gái rơi từ tầng 12 xuống, nhiều người cho rằng sự thật là anh không hề chụp trúng bé, nhưng quan sát kĩ ta có thể thấy được nhờ có sự tiếp xúc của bé vào cánh tay của anh Mạnh mà mới giảm được trọng lượng của bé.

Tình hình hiện tại bé H. được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi T.Ư và hôm qua bệnh nhi tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không khó thở, không nguy hiểm đến tính mạng, cho đến thời điểm bây giờ thì sức khỏe bé đã ổn định.

Theo lời anh Mạnh kể, gia đình bé đã sang nhà a gửi lời cảm ơn, và anh Mạnh đã xin để được làm Bố nuôi của bé

Qua câu chuyện này, có thể thấy a Mạnh là một siêu anh hùng cực kỳ tuyệt vời và đáng được chúng ta nôi theo những hành động đẹp này.