Các địa điểm du lịch bạn nên trải nghiệm khi du lịch Tiền Giang

Miền Tây sông nước được mẹ thiên nhiên ưu ái với những cảnh đẹp sông nước hữu tình, chỉ có hai mua rõ rệt mùa mưa và mùa nắng. Đặc biệt là Tiền Giang, được biết đến với nhiều vườn trái cây thơm ngon nổi tiếng. Mảnh đất Tiền Giang tuy nhỏ nhưng lại giàu vẻ đẹp thiên nhiên và mang đậm dấu ấn lịch sử văn hóa của người dân Nam Bộ. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số địa điểm du lịch của “miền đất cây ăn trái” này nhé!

Cù Lao Thới Sơn

Cù Lao Thới Sơn - Các địa điểm du lịch bạn nên trải nghiệm khi du lịch Tiền Giang

Nếu bạn muốn trải nghiệm du lịch sông nước thì nên đến đây nhé, Cù Lao Thới Sơn Nằm trong bốn cồn ”Long, Lân, Quy, Phụng”, đây còn được biết đến với cái tên là Cồn Lân. Cồn nằm trên sông Tiền thuộc xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho. Tại đây nổi tiếng du lịch sông nước thu hút nhiều du khách đến tham quan hằng năm, đặc biệt là khách nước ngoài.

Thả mình trên dòng kênh xanh, rẽ vào một vườn cây trái tham quan và thưởng thức đặc sản tại vườn là những trải nghiệm mới lạ với những người dân thành phố. Những nhà vườn của cù lào còn sẵn lòng chiêu đãi khách du lịch loại mật ong nhà vườn thơm ngon và đờn ca tài tử vùng sông nước.

Biển Tân Thành

Biển Tân Thành - Các địa điểm du lịch bạn nên trải nghiệm khi du lịch Tiền Giang

Biển Tân Thành thuộc loại biển cát đen hiếm thấy của Việt Nam. Biển này không để tắm, khách du lịch đến đây chủ yếu để dạo biển, chụp hình với chiếc cầu dài 300m, khám phá cuộc sống của người dân vùng biển này và thưởng thức món ăn đặc sản ở đây như: nghêu, tôm, ghẹ,…

Chợ nổi Cái Bè

Chợ nổi Cái Bè tuy nhỏ nhưng mang 1 nét đẹp riêng của mảnh đất Tiền Giang. Tới Tiền Giang mà không ghé Chợ nổi Cái Bè thì quả là lãng phí công đi Tiền Giang. Chợ nằm trên con sông Tiền rộng lớn giáp ranh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre. Khách du lịch có thể trải nghiệm sông nước tại chợ với bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Chùa Vĩnh Tràng

Đây là điểm du lịch tâm linh nổi bật với kiến trúc cổ xưa nổi tiếng ở Tiền Giang, nằm cách xa Thành phố Mỹ Tho khoảng 5 km tọa lạc tại ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho. Chùa thành lập từ thế kỷ XIX, kết hợp thiết kế của phương Đông và phương Tây độc lạ. Chùa Vĩnh Tràng được xem là ngôi chùa lớn nhất tại tỉnh Tiền Giang.

Trại rắn Đồng Tâm

Được biết đến là một trong những nơi bảo tồn rắn và nhiều loài sinh vật khác lớn nhất Nam Bộ. Hiện nay Trại Rắn Đồng Tâm thuộc xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Với diện tích lên đến 30 ha và nuôi hơn cả ngàn cá thể rắn khác nhau mang nên trại rắn Đồng Tâm thu hút rất nhiều du khách ghé tham quan.

Vườn trái cây Vĩnh Kim

Địa điểm du lịch miệt vườn dành cho các bạn thích không khí mắt mẻ, thoải mái và ăn trái cây. Vườn thu hút rất nhiều khách du lịch đến check in chụp hình sống sảo. Tại đây phục vụ rất nhiều loại trái cây tươi ngon như là chôm chôm, thanh long, sa pô chê, nhãn, xoài…

Vườn hoa Mãn Đình Hồng

Vườn hoa Mãn Đình Hồng - Các địa điểm du lịch bạn nên trải nghiệm khi du lịch Tiền Giang

Với diện tích 1,1 ha, nằm tại ấp Phước Thuận, Phước Thạnh, huyện Châu Thành, vườn hoa Mãn Đình Hồng  gồm nhiều chủng loại hoa khác nhau như: hướng dương, hoa cải, mãn đình hồng, cosmos… được trồng theo từng luống, xen kẽ với nhau, tạo thành một cánh đồng hoa đầy màu sắc.