Cách giảm đau đầu hiệu quả tức thì ngay tại nhà

Đau đầu khiến bạn khó chịu, mệt mỏi, mất tập trung trong học tập hay làm việc hãy tham khảo ngay những cách giảm đâu đầu hiệu quả nhanh chóng sau đây nhé.

Đau đầu là triệu chứng nhiều người gặp phải, xuất phải từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cơn đau có thể có những biểu hiện rất đa dạng, từ đau âm ỉ đến dữ dội, đau ở một bên đầu hay xung quanh đầu, rối loạn thần kinh… mình tin những cách dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Cách giảm đau đầu hiệu quả tức thì ngay tại nhà

1.Bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến đau đầu là gì ?

Đau đầu xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do căng thẳng bởi môi trường công việc cuộc sống, hay do uống thiểu nước,… Với rất nhiều nguyên nhân và gây ra nhiều triệu chứng đau đầu khác nhau, đau có thể nhẹ hoặc nặng, đau căng đầu, đâu ê ẩm, đau nhứt nhói hay chỉ đâu nủa bên đầu hoặc đau đầu từng cơn. Dù đau đầu như thế nào thế nào cũng ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của người bệnh, đặc biệt là giảm hiệu suất làm việc, học tập,…

2.Gợi ý một vài cách giảm đau đầu hiệu quả tại nhà

Dùng thuốc giảm đau

-Dùng thuốc giảm đau thường được sử dụng để giúp giảm bớt đau đầu nhanh chóng. Trong đó, các thuốc phổ biến nhất phải kể đến là paracetamol, napharangan, ibuprofen, aproxen, codein và aspirin. Nhưng bạn không nên dùng thuốc gỉam đau thường xuyên vì có thể gây ra tác dụng không mong muốn trên hệ tiêu hóa và thường không nên sử dụng cho trẻ em.

Bổ sung nước

-Đau đầu thường xảy ra khi cơ thể mất nước và có thể được điều trị bằng cách uống nước lọc tinh khiết để bù đắp lượng nước đang thiếu hụt. Uống đủ nước là một cách giảm đau đầu hiệu quả, cơn nhức đầu sẽ giảm bớt trong vòng 30 phút đến 3 giờ. Và bạn cần tránh xa những thức uống gây mất nước trong cơ thể như đồ uống chứa cồn, đồ uống có ga, cà phê. Đồ uống có cồn chứa chất lợi tiểu, nếu uống nhiều sẽ gây rối loạn cân bằng nước, điện giải và ngăn cơ thể hấp thụ nước.

-Pha một ly nước chanh uống ngay khi vừa xuất hiện cảm giác đau đầu là cách khiến bạn thoát khỏi cơn đau trong chốc lát. Mùi hương từ quả chanh khiến cơ thể cảm thấy được thư giãn, đẩy lùi cơn đau.

Áp dụng phương pháp massage

-Người bệnh có thể sử dụng tay để massage vùng  cổ, trán, gáy hoặc xoa thái dương, lưng, đầu không những giúp làm giảm cơn đau đầu tạm thời mà còn giúp giảm đi các chứng đau đầu về lâu về dài. Thực hiện các động tác  giúp bạn đỡ căng thẳng hơn như: duỗi cổ, nhún vai, đặt hai lòng bàn tay lên trán và nhấn giữ bàn tay vào mỗi bên của trán.

Phải ngủ đủ giấc

-Giấc ngủ rất qaun trọng với cơ thể mỗi con người, thiếu ngủ có thể gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe theo nhiều cách khác nhau, thậm chí còn kích hoạt cơn đau đầu. Mỗi ngày bạn nên ngủ từ 6-8 tiếng là tốt nhất, ngủ ít hơn hay nhiều hơn cũng có thể là nguyên nhân dân đến việc đau đầu thường xuyên.

Sử dụng biện pháp nhanh như:

-Chườm túi nước lạnh hoặc nước ấm vào vị trí rên trán của bạn trong một vài phút sẽ làm tê vùng trán và ngăn chặn cơn đau.

-Nghỉ ngơi ở nơi tránh ánh sáng để tạo cảm giác dễ chịu hơn

-Bạn có thể ăn một vài hạt hạnh nhân mỗi khi cảm thấy hơi đau đầu nhé, vì trong hạt hạnh nhân có chưa các chất làm giảm đau đầu như: Aspirin, Salicin.

-Hãy nhai một miếng gừng hay một tách trà gừng mỗi khi bị đau đầu vì trong gừng cũng chưa chất làm giảm đau đầu.

-Có thể sử dụng lá bạc hà hay táo có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn, giảm đau đầu rất tốt

Bạn nên tránh các thực phẩm có mùi nặng như: nước hoa, khói thuốc,… và ánh sáng mạnh hay âm thanh lớn để tránh tăng cảm giác đau đầu hơn nhé.

Bạn hãy thử một trong những cách trên hoặc là tất cả để loại bỏ hay làm giảm đi triệu chứng đau đầu mà bạn đnag gặp phải nhé.