Cách làm rau câu flan phô mai sầu riêng ngon đơn giản tại nhà

Sầu riêng quả thật là một loại trái cây thần thánh khi mà nó kết hợp với bất cứ món ăn nào cũng có thể cho ra hương vị cực kỳ thơm ngon và quyến rũ. hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món tráng miệng cực kỳ ngon đó là rau câu flan phô mai sầu riêng

Cách làm rau câu flan phô mai sầu riêng ngon đơn giản tại nhà

Bạn nào thuộc team rau câu flan và team sầu riêng thì hãy nhanh chóng vào bếp để làm thử món rau câu thơm ngon hấp dẫn mang tên ” rau câu flan phô mai sầu riêng ” này nhé!

Rau câu flan phô mai sầu riêng

A. PHẦN FLAN PHÔ MAI SẦU RIÊNG
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
– Lòng đỏ trứng gà: 5 cái
– Sầu riêng xay nhuyễn: 250gr
– Sữa đặc có đường: 150gr
– Cream cheese (đem ra khỏi tủ lạnh 1 tiếng trước khi chế biến, việc làm này giúp cream cheese dễ tan hơn): 150gr
– Whipping cream: 150gr
– Sữa tươi không đường: 220gr

2. Cách làm:
Bước 1: Pha hỗn hợp sữa trứng sầu riêng: Cho cùng lúc lòng đỏ, sầu riêng xay nhuyễn và sữa đặc rồi trộn thật đều, để sang một bên.
Bước 2: Nấu kem sữa phô mai: Cho cùng 1 lúc cream cheese, whipping cream, sữa tươi và vani vào nồi nấu đến khi cream cheese tan hoàn toàn, hỗn hợp hòa quyện đẹp đẽ. Nhấc khỏi bếp để nguội còn ấm tay.
LƯU Ý: Vừa nấu vừa khuấy và tuyệt đối không để hỗn hợp sôi tránh cho phần flan thành phẩm bị lợn cợn.
Bước 3: Nấu kem flan phô mai sầu riêng
– Cho từ từ hỗn hợp ở bước 1 vào hỗn hợp ở bước 2, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp quyện đều. Lược qua rây để loại bỏ lợn cợn nếu có (lợn cợn này thường là phô mai chưa tan hẳn, trong trường hợp quá nhiều phô mai chưa tan thì chúng ta lấy muỗng ấn đè lượng phomai này xuống khỏi lỗ rây rồi khuấy hỗn hợp lên là xong chứ đừng đem bỏ).
– Bắc hỗn hợp vừa rây mịn lên bếp nấu ở lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp sệt lại.

LƯU Ý: Chịu khó vừa nấu vừa khuấy, nhớ canh lửa không để hỗn hợp sôi.
Bước 4: Nấu nước rau câu flan phô mai sầu riêng
– Lấy 1000gr nước rau câu ở phần B đổ vào phần kem flan, vừa đổ vừa khuấy một chiều cho hỗn hợp hòa quyện.
– Giữ hỗn hợp rau câu flan trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

B. PHẦN RAU CÂU NGUYÊN CHẤT: (Phần này sẽ làm sau cùng, khi đã chuẩn bị xong phần rau câu flan. Lý do là nước rau câu phải luôn được giữ nóng nên nếu nấu ngay từ đầu rồi mới chuẩn bị những phần còn lại thì việc nấu lâu này sẽ làm cho nước rau câu bay hơi khá nhiều, không đủ để pha vào rau câu vị khác)

1. Nguyên liệu:
– Agar hiệu con cá của Thái Lan: 25gr (ngâm với 2500gr nước lọc trong 1 tiếng để rau câu thành phẩm không chảy nước. Đây là rau câu giòn nên phải dùng agar chứ không thay thế bất kỳ loại nào khác)
– Đường kính: 380gr (nếu thích ngọt hơn thì tăng khoảng 15gr – 20gr đường)
– Vani: 10gr

2. Cách làm
Bước 1: Cho nước agar vào nồi nấu lửa lớn đến khi nước agar sôi và phần agar tan hoàn toàn, quan sát thấy nước trong là đạt. Tiếp đến cho đường và vani vào khuấy đến khi đường tan là xong.
Bước 2: Lấy muỗng múc 1000gr nước rau câu ở Bước 1 pha chung với hỗn hợp kem flan phô mai sầu riêng ở phần A để làm lớp rau câu flan phô mai sầu riêng. Phần rau câu còn lại thì tiếp tục giữ nóng trên bếp ở lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

C. TRANG TRÍ SAO CHO ĐẸP MẮT
– Đổ lần lượt từng lớp thạch rau câu flan phô mai sầu riêng/ rau câu nguyên chất vào khuôn tới khi đầy. Thứ tự các lớp tùy ý thích mỗi người. LƯU Ý: Khi đổ mỗi lớp rau câu, chúng ta quan sát thấy lớp này vừa se mặt thì lập tức đổ lớp tiếp theo lên, tránh để lớp rau câu đông quá lâu rồi mới đổ tiếp lớp khác, làm vậy bánh rau câu của chúng ta sẽ bị tách rời từng lớp khi ăn.

– Nếu thấy hạt bong bóng li ti xuất hiện trên lớp rau câu thì nhanh chóng lấy muổng vớt ra để thành phẩm được đẹp không tì vết như hình mẫu.

– Bánh rau câu phải để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh để rau câu không bị chảy nước.

– Sau khi đổ hết các lớp thì đem để tủ lạnh 2 tiếng hoặc đến khi lạnh rồi thưởng thức.

Với những bước thực hiện đơn giản như trên là các bạn đã có thể tự tay làm ngay một món tráng miệng vừa thơm ngon vừa đẹp mắt để chiêu đãi bạn bè, người thân rồi. Chúc các bạn thành công nhé!