Cập nhật kinh nghiệm và những lưu ý khi cắm trại ở Đà Lạt mới nhất năm 2021

Tổng hợp những điều cần lưu ý và kinh nghiệm bổ ích khi đi cắm trại Đà Lạt mới nhất và đầy đủ nhất

Bạn đi du lịch Đà Lạt nhiều lần và đã chán với những địa điểm du lịch truyền thống, muốn trải nghiệm những điều mới lạ và thú vị hơn. Hãy cùng bạn bè và gia đình tránh xa sự ồn ào, tấp nập của thành phố náo nhiệt đó bằng một chuyến cắm trại trong rừng thông Đà Lạt. Dưới đây là một số kinh nghiệm và những lưu ý khi cắm trại Đà Lạt mới nhất 2021 mà bạn có thể tham khảo!

Cập nhật kinh nghiệm và những lưu ý khi cắm trại ở Đà Lạt mới nhất năm 2021

 ĐỊA ĐIỂM CẮM TRẠI Ở ĐÀ LẠT
Mất phí
– Sơn Thủy Quán (Hồ Suối Vàng) hoặc một số địa điểm ở bãi Tiên Sa: Ở Hồ Suối Vàng có rất nhiều lựa chọn bạn có thể cắm trại qua đêm nhưng để có 1 địa điểm cắm trại an toàn và có thể ngắm được LangBiang và hồ Suối Vàng thì Sơn Thủy Quán sẽ là địa điểm lựa chọn khá phù hợp.
+ Phí cắm trại: 20.000đ/người
+ Ưu điểm: Có nước sinh hoạt, nhà vệ sinh, an toàn, xe có thể chạy tới nơi địa điểm cắm, có nhà chòi tránh mưa.
+ Nhược điểm: Nhiều người qua lại, rác ở hồ thường dạt vào đây nên hồ hơi dơ.
– Langbiang: Đây là địa điểm cao nhất Đà Lạt tại đây bạn có thể ngắm toàn bộ thành phố Đà Lạt và hồ Suối Vàng từ trên cao. Trên đỉnh LangBiang sẽ có nhiều lựa chọn cho địa điểm cắm trại như đỉnh Langbiang, đỉnh Yêu Ngựa, đỉnh Rada.
+ Vé vào cổng: 50.000đ/người
+ Ưu điểm: View ngắm cảnh cao nhất, dễ săn mây
+ Nhược điểm: Đường đi lại khó khăn, khó vận chuyển đồ,trekking đoạn dài
– Khu du lịch thung Lũng Vàng: Đây là địa điểm cắm trại cách trung tâm Đà Lạt khoảng 17km, phù hợp với gia đình hoặc nhóm lớn vừa có thể tham quan và cắm trại qua đêm.
+Vé vào: 70.000đ/khách + 50.000đ/khách khi ở 1 đêm
+ Ưu điểm: Vừa tham quan vừa cắm trại, xe vào tận nơi, có nhà vệ sinh
+ Nhược điểm: Khá xa trung tâm nên khi vào địa điểm cắm bạn cần chuẩn bị đầy đủ để có chuyến đi trọn vẹn hơn.
Hồ Tuyền Lâm: Tại địa điểm này sẽ có những địa điểm mất phí và không mất phí bạn có thể lựa chọn điểm cho chuyến đi của bạn và gia đình.
+ Phí cắm trại: Khu du lịch Nam Qua: 50.000đ/khách, Khu du lịch Rừng Lá Phong: 80.000đ/khách
+ Ưu điểm: Yên tỉnh, bãi cắm rộng, có nhà hàng phục vụ ăn uống, có nhà vệ sinh
+ Nhược điểm: Ngoài việc mất phí để vào được địa điểm này bạn cần phải đi thuyền để vào, đi lại khó khăn, giá đồ ăn khá cao.
Không mất phí
– Cây thông Cô Đơn: Để đến được địa điểm này bạn có thể đi bộ qua hoặc có thể di chuyển bằng thuyền để tráng mất thời gian (Vé khoảng: 50k/người). Đây là 1 địa điểm khá yên tỉnh và thoải mái.
– Hòn Bồ: Tại đây bạn có thể ngắm toàn bộ làng hoa Thái Phiên về đêm khi các nhà lồng bật đèn, nhưng vì đây là một địa điểm cao và yên tĩnh nên hạn chế hát karaoke, tiếng ồn.
– Đồi Cỏ Hồng: Tại đây có rất nhiều địa điểm xum quanh bạn có thể lựa chọn để cắm trại như đồi Cô dâu, Đồi Cỏ Hồng, Đồi Trâu,… Bạn có thể chạy xe vào tới địa điểm cắm trại, buổi sáng có thể săn mây và đón bình minh tại đây.
– Hồ Tuyền Lâm: Địa điểm miễn phí bạn có thể cắm tại hồ Tuyền Lâm là khu vực sau đường hầm Điêu Khắc, Xe có cũng có thể di chuyển đến địa điểm mà bạn cắm trại.
– Đồi Đa Phú: Đây là địa điểm được nhiều bạn lựa chọn

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ góp phần giúp cho chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo hơn vui vẻ hơn nữa nhé.