Khách sạn – những điều cần biết khi đi xa

Khách sạn, nhà nghỉ là nơi có rất nhiều người nghỉ qua đêm, vì vậy chúng ta cần phải biết đến một vài điều gọi là “thủ tục” và một số hành động nên tránh khi nghỉ qua đêm ở bất kỳ một khách sạn hay nhà nghỉ nào. Ắt hẳn Đi du lịch đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta đúng không ạ . Ngoài việc tìm hiểu điểm đến, ẩm thực khi có cơ hội du lịch Đà Nẵng, du khách khi đến đây cũng muốn lưu trú tại các khách sạn  an toàn, tiện nghi. Vậy làm thế nào để có được điều này ?

Khách sạn - những điều cần biết khi đi xa

1. Quan sát, kiểm tra hết 1 lượt trong phòng 
Chúng ta,Sau khi nhận chìa khóa từ lễ tân hay hướng dẫn viên du lịch, bạn lên phòng. Trước khi vào phòng, bạn nên gõ cửa nhé. Tiếp đến bạn kiểm tra kỹ giường ngủ, chăn, ra, nệm vì đây là “nơi” bạn sẽ “gắn bó” hầu hết thời gian khi ở trong phòng. Khách sạn là nơi có rất nhiều người ra vào, do vậy tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn, rận rệp…. Nếu có điều gì bất tiện như chăn dơ hay điều hòa bị hư  bạn nên thông báo lễ tân để được thay mới và dọn dẹp lại phòng cho sạch sẽ.
2. Chú ý vào ổ khóa phòng
Khi lưu trú tại khách sạn , ngoài việc đóng cửa phòng, bạn nên nhớ cài khóa an toàn. Khi có người gõ cửa, bạn nên nhìn qua “lỗ nhìn” trên cánh cửa, hỏi họ là ai, bạn mở cửa nhưng đừng vội tháo chốt an toàn nhé.
3. Cất giữ đồ dùng cẩn thận
Khách sạn là nơi có rất nhiều qua lại, bạn sẽ không thể biết được ai tốt ai xấu. Do vậy, nên cất giữ những đồ dùng có giá trị thật cẩn thận. Trường hợp đi ra ngoài không tiện mang các đồ giá trị theo, bạn có thể gửi ở nhân viên lễ tân và ký nhận.
Ngoài ra, khi lưu trú tại các khách sạn, bạn cũng không nên để tiền trên bàn, trên giường hay bất cứ đâu có thể nhìn thấy khi ra khỏi phòng, nếu bạn không thực sự muốn tip cho người dọn phòng. Vì thông thường, tiền đó sẽ được hiểu là tiền tip cho nhân viên. Tuy nhiên, bạn cũng nên gửi ít tiền tip cho người dọn phòng, một chút lòng thành nhưng họ sẽ rất vui đấy.
 
4. Hiểu rõ nội quy khách sạn
Khi đã đặt được phòng khách sạn, bạn nên đọc kỹ nội quy phòng để tránh gặp phải những phiền phức không đáng có, khiến chuyến du lịch mất vui, nhất là khi bạn lần đầu du lịch
5. Điêu khiển ti vi -nơi có nhiều va chạm
Người Việt thường có thói quen quan tâm đến những vật dụng được cung cấp bởi khách sạn, thích nằm trên giường vừa ăn vừa dùng điều khiển tivi. Tuy nhiên, chính cái điều khiển đó lại là đồ vật chứa nhiều vi khuẩn nhất trong phòng khách sạn. Hàng trăm lượt người sử dụng chiếc điều khiển tivi và nhân viên dọn dẹp cũng ít để tâm để lau chùi nó. Nếu muốn sử dụng, bạn nên lau sạch trước khi dùng.
6. Giữ bí mật số phòng và thông báo với lễ tân bạn không muốn ai làm phiền
Khi nhận phòng từ lễ tân hay hướng dẫn viên, nếu không có gì quan trọng, bạn nên nhắc họ giữ bí mật số phòng của mình
Ngoài ra, nếu bạn không muốn bị làm phiền bởi tiếng gõ cửa của nhân viên phục vụ phòng và muốn được yên tĩnh để nghỉ ngơi, hoặc làm việc… trước khi nhận phòng hãy báo với lễ tân điều này.
7. Không nên dùng đồ có sẵn trong tủ lạnh khi không cần thiết
Hầu hết những thực phẩm có sẵn trong tủ lạnh thường có giá cao hơn trên thị trường, vì vậy bạn hãy cân nhắc khi sử dụng chúng. Trước khi đến nhận phòng bạn có thể mua sẵn ít chai nước hoặc vòng quanh khách sạn để mua những đồ dùng rẻ hơn, việc này vừa giúp bạn ngắm cảnh vừa tiết kiệm cho chi phí du lịch của mình.
8. Không nên hút thuốc trong phòng
Nếu bạn người dị ứng với khói thuốc, hãy yêu cầu nhân viên lễ tân lấy phòng Nonsmoking room. Còn nếu bạn hút thuốc thì cũng không nên hút thuốc trong phòng nhé, hãy ra ban công hay sân thượng để mùi khói thuốc không ảnh hưởng đến không khí của căn phòng.
9. Nếu thấy cảm giác bất an hãy đổi phòng
Chúng ta luôn có giác quan thứ 6, vì vậy nếu tự nhiên cảm thấy bất an khi bước vào phòng, hãy liên hệ với lễ tân đổi phòng.
 Chúc bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ.