Không nên ăn những món ăn này vào buổi sáng

Một bữa sáng lành mạnh không chỉ giúp cơ thể tràn đầy năng lượng mà còn có lợi cho sức khỏe của bạn. Việc ăn sáng đầy đủ sẽ giúp giảm nguy cơ đau tim, tiểu đường, cải thiện khả năng tập trung, giảm cân. Tuy nhiên bạn cần chú ý việc chọn những món ăn sáng, tránh những món ăn sau đây.

Xúc xích

Đây có lẽ là món được sử dụng nhiều cho bữa sáng nhưng đây không phải là lựa chọn bổ dưỡng nhất cho bữa đầu tiên trong ngày. Một số loại xúc xích có chứa nhiều natri (tăng huyết áp, không có lợi cho tim mạch), nhiều chất béo bão hòa (tăng cholesterol xấu) và chứa nhiều calorie.

Những thành phần hay các loại thịt qua chế biến làm cho cơ thể bạn có nguy cơ mắc bệnh mạn tính và ung thư.

Bánh mì

Không nên ăn những món ăn này vào buổi sáng - Bánh Mì

Loại bánh mì trắng đã qua tinh chế sẽ khiến lượng đường trong máu và mức năng lượng của bạn tăng nhanh rồi giảm xuống. Bạn nên chọn loại bánh mình nguyên cám để sử dụng nhé.

Ngũ cốc có đường

Bắt đầu ngày mới với một bát ngũ cốc có thể khiến bạn cảm thấy đói ngay sau đó vì hầu hết ngũ cốc được làm bằng bột tinh chế, đồng nghĩa chúng ít chất xơ.

Thêm vào đó, chúng cũng có xu hướng chứa nhiều đường và ít protein

Bánh ngọt

Bánh ngọt chứa rất nhiều calories, chất báo bão hòa và đường. Với xu hướng chứa nhiều đường và ít protein sẽ làm bạn nhanh đói.

Nước trái cây

Không nên ăn những món ăn này vào buổi sáng - Nước trái cây

Nhiều người sẽ chọn nước trái cây khi muốn hấp thụ nhanh chóng vitamin C hoặc một lượng chất dinh dưỡng trong thời gian ngắn. Nhưng khi ép nước quả, bạn loại bỏ tất cả chất xơ nhưng vẫn nhận tất cả đường và calorie. Uống một ly nước cam bằng ăn khoảng 5-6 quả cam và hơn 300 calorie.

Vì thế ngay cả khi bạn ăn trái cây bạn cũng có thể tăng cân,  thèm đường và giảm năng lượng. Hãy bỏ qua nước ép và thay vào đó là sinh tố. Sinh tố giữ tất cả chất xơ tự nhiên từ thực vật, giúp bạn no lâu và làm chậm quá trình tiêu hóa.