Lợi ích bất ngờ khi uống đủ 8 ly nước mỗi ngày

70-75% trọng lượng cơ thể của một người trưởng thành đến từ nước. Vì vậy, rõ ràng là nước đóng vai trò quan trọng đối với một cơ thể khỏe mạnh. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đang uống “đủ” nước? Dưới đây là những gì mà các chuyên gia và nhà khoa học khuyên chúng ta nên uống đủ 8 ly nước mỗi ngày.

Lợi ích bất ngờ khi uống đủ 8 ly nước mỗi ngày

1. Giữ mát và tránh mệt mỏi vì nóng

Nước bạn uống cung cấp độ ẩm cho da giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Theo nghiên cứu, khi mồ hôi của bạn bay hơi, cơ thể sẽ mát hơn, cải thiện khả năng chịu đựng căng thẳng do nhiệt.

2. Có thể cải thiện hiệu suất tập thể dục 

Uống nước suốt cả ngày của bạn có thể mang lại hiệu quả khi bạn tập thể dục. Khi cơ thể bạn nhận được đủ lượng chất lỏng, nó sẽ hoạt động tốt hơn, giúp bạn hoạt động linh hoạt và đầy sức mạnh.
Nên nhớ, ngay cả khi lượng mồ hôi mất đi bằng 2% trọng lượng cơ thể cũng có thể gây ra sự giảm sút đáng kể về hiệu suất thể chất và tinh thần. 

3. Nước tiểu của bạn sẽ giống như nước chanh

Chuyên gia dinh dưỡng Young cho biết: “Một trong những chỉ số tốt nhất để biết bạn có uống đủ nước hay không là màu sắc của nước tiểu. Tốt nhất, nó nên có màu nhạt thay vì màu vàng tươi”.
Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn đang đi vệ sinh như thế nào. Đều đặn là một dấu hiệu của việc cung cấp đủ nước và sức khỏe tốt. Chuyên gia Young nói: “Nếu bạn có xu hướng bị táo bón, đó cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn cũng có thể cần uống nhiều nước hơn”.

4. Thông minh hơn và hạnh phúc hơn!

Nước (bao gồm trà, cà phê, nước trái cây và các chất lỏng khác, nhưng không phải rượu) giúp não của bạn làm những điều tuyệt vời. Theo nghiên cứu, 75% chất xám trong não của bạn được tạo thành từ nước.
Khi cơ thể mất nước có thể ảnh hưởng đến chức năng nhận thức.

5. Có thể bị đau đầu ít hơn hoặc ít nghiêm trọng hơn

Nếu bạn bị đau đầu hoặc đau nửa đầu tái phát, hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ nước có thể làm giảm các triệu chứng.

6. Huyết áp của bạn có thể bình thường

Nếu bạn bị huyết áp thấp, được gọi là hạ huyết áp, thường gặp ở người cao tuổi, hãy đảm bảo bạn uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để có thể giúp tăng huyết áp của bạn lên mức khỏe mạnh hơn.

7. Giảm nguy cơ phát triển sỏi thận

Khi bạn uống nhiều nước, bạn sẽ tự nhiên tạo ra nhiều nước tiểu. Điều đó tốt cho thận của bạn. Chất lỏng trong nước tiểu của bạn làm loãng các khoáng chất và muối, nếu không thì chúng có thể kết tinh thành các cặn cứng bên trong thận khiến bạn có thể đi tiểu rất đau đớn.
Cách dễ nhất để tránh sỏi thận là uống nhiều chất lỏng suốt cả ngày, đặc biệt là nước. Mùa hè là thời điểm chính để tiêu thụ nhiều chất lỏng nhằm tránh sỏi thận.

8. Bạn có thể giảm cân

Thường thì khi chúng ta nghĩ rằng mình đói, nhưng thực sự cơn khát đang đưa chúng ta đến tủ lạnh. Vì vậy, giữ một ly nước đá gần tay suốt cả ngày có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và cảm giác đói một cách hiệu quả. Nước lấp đầy bụng của bạn, mở rộng nó và gửi tín hiệu “Tôi đã no” đến não của bạn. Uống nước trước bữa ăn đã được chứng minh là làm giảm lượng calo tiêu thụ trong bữa ăn đó.