Né 8 thứ thực phẩm này ra trước khi tập thể dục

Né 8 thứ thực phẩm này ra trước khi tập thể dục, vì các thực này không có lợi cho cơ thể khi bạn tập thể dục.

Né 8 thứ thực phẩm này ra trước khi tập thể dục

Ngũ cốc hoặc thanh protein

Vì đây là 2 loại có rất nhiều đường, khiến người tập thể dục chậm chạp trong khi tập luyện vì cơ thể sẽ đốt cháy năng lượng nhanh chóng.

Rau giàu chất xơ

Các loại rau như bông cải xanh hay bông cải trắng khó tiêu hóa và khiến cơ thể khó chịu khi tập. Nên ăn các loại rau dễ ăn hơn như măng tây hoặc khoai tây nấu chín kỹ. Hãy nhớ cơ thể cần chất xơ nhưng không phải thời điểm trước khi tập luyện nhé!

Thực phẩm giàu chất béo

Ăn thực phẩm có nhiều chất béo có thể là một sai lầm trước khi vận động. Thịt đỏ khiến cơ thể phải làm việc vất vả hơn để chuyển chất béo thành năng lượng. Điều đó có thể khiến cơ thể mệt mỏi trước khi bắt đầu tập luyện.

Sữa chua có hương vị

Loại sữa chua có hương vị có thể chứa nhiều chất béo và đường, 2 chất này không tốt cho quá trình tập luyện.

Sinh tố

Về lý thuyết, sinh tố là một cách tuyệt vời để bổ sung nước và hấp thu chất dinh dưỡng.
Tuy nhiên, một số loại sinh tố chứa rất nhiều đường nhưng chỉ cung cấp ít năng lượng trước khi luyện tập. Tùy thuộc vào thành phần, một ly sinh tố có thể có tới 800 calo

Nước tăng lực

Đây sẽ là thức uống không tốt cho quá trình tập luyện vì nó có rất nhiều thành phần khiến cơ thể bạn bồn chồn, làm tăng nhịp tim và huyết áp.

Nước ngọt

Nước ngọt không chứa chất dinh dưỡng và chúng ta không nên uống nước ngọt để bổ sung nước. Nước ngọt có thể cung cấp gấp đôi lượng đường và caffeine hằng ngày. Người tập sẽ nhanh chóng bị hết năng lượng và calo, cùng với tất cả các vấn đề khác mà caffeine có thể gây ra.

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh sẽ khiến đầy bụng, chất béo trong hầu hết các thức ăn nhanh sẽ khiến việc tập luyện của bạn không đạt được hiệu quả cao nhất.

Không để bị đói

Ngoài việc tránh những loại thực phẩm ở trên thì việc không ăn nhẹ trước khi tập cũng không tốt. Cơ thể cần nhiên liệu để tiếp tục hoạt động mạnh mẽ, nhưng cần được cung cấp phù hợp vào đúng thời điểm.

Một quả chuối hay ít bơ đậu phộng, bánh quy hay một ít hạt, nho khô, trứng luộc sẽ tốt cho việc tập luyện của bạn.