Những điều kiêng kỵ khi ở khách sạn cần ghi nhớ nếu không muốn rướt họa vào thân

Bạn là người thường đi du dịch, hay tính chất công việc hay đi công tác, đi xa nhà cần ở khách sạn, nhà nghỉ thì nên biết những lưu ý và điều kiêng kỵ khi ở khách sạn như sau để giúp ích cho mình hơn và tránh những chuyện không may.

Những điều kiêng kỵ khi ở khách sạn cần ghi nhớ nếu không muốn rướt họa vào thân

Khách sạn là nơi có vô số người đã nghỉ qua đêm, nên có một số điều kiêng kỵ  mà ở bất kỳ khách sạn nào ta cũng cần phải ghi nhớ.

Khi vào khách sạn ta cần lưu ý những điều sau:

-Khi vào khách sạn trao đổi với nhân viên ở khách sạn ta nên đưa ra những yêu cầu cần thiết một cách nhẹ nhàng, tạo thiện cảm tốt với nhân viên để có xảy ra bất kỳ vấn đề gì cần giúp đỡ khi ở khách sạn thì sẽ được giúp nhanh nhất, không nên quát tháo hay nói nặng lời.

-Khi chọn phòng không nên chọn những phòng cuối, vì thường những phòng cuối sẽ ít người ở hơn và việc dọn dẹp cũng sẽ không được thường xuyên như những phòng đầu. Hơn hết là theo phong thủy những phòng cuối của khách sạn gần lối thoát hiểm sẽ có nhiều tạp khí, những ái yếu bóng vía thì không nên ở. Nhưng trong trường hợp hết phòng, bắt buộc phải chọn phòng cuối thì khi vào phòng nên nhớ đặt chéo 2 chiếc dép hoặc giày lại với nhau để ở dưới gầm giường sẽ giúp ngủ ngon giấc hơn.

Kỵ vào phòng khách sạn không tiếng động

-Khi bước vào phòng khách sạn mà không có bất kỳ tiếng động nào là điều tối kỵ nhất trong phong thủy. Một khi đã vào phòng, bạn nên xả nước ở bồn rửa mặt, mở tivi hoặc một cánh tủ quần áo để khẳng định bạn là chủ nhân của căn phòng đó.

-Theo phong thủy, nguyên tắc khi bước vào phòng nghỉ tại khách sạn là bạn phải gõ cửa 3 phát để đánh đuổi điềm xấu mà người ở trước để lại. Sau đó mới mở cửa và đứng nép sang một bên, đợi khoảng 1 phút mới bước vào và đóng của lại. Không nên bước vào phòng ngay và đóng cửa ngay lập tức vì đó là điều tối kỵ.

-Cần lưu ý nếu khi vào phòng phát hiện có hiện tượng lạ xảy ra như đèn tắt mở chập chờn, vòi nước tự chảy, hay điều hòa hỏng,,, và đặc biệt là có mùi lạ thì cách tốt nhất là bạn nên xin lễ tân đổi phòng khác cho bạn ngay lập tức nhé.

Khi nhận phòng khách sạn bạn nên lưu ý:

– Khi ngủ tại khách sạn không nên tắt hết tất cả đèn trong phòng
Nhiều người không quen khi ngủ bật đèn, tuy nhiên nếu ngủ tại khách sạn nên để lại vài bóng đèn còn bật sáng để bạn có thể yên tâm và cảm thấy an toàn hơn khi ngủ. Hạn chế mở toang cả tủ áo và ngăn kéo. Vì việc này không những mang ý nghĩa quấy rối mà còn khiến linh thể không kịp thích nghi và không có không gian ẩn mình.

-Không nên cắt móng tay khi ở khách sạn, đặc biệt là móng tay của trẻ con vì việc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và mọi người trong phòng.

-Đặc biệt là không được chụp hình vào lúc nửa đêm khi ở khách sạn, nhất là những bức tranh trong phòng, càng không được chụp hình ở thang máy nếu bạn không muốn thấy những điều không nên thấy.

Đó là toàn bộ những điều kiêng kỵ khi ở khách sạn, bạn cần biết và ghi nhớ để giúp cho mình có được một chuyến đi hoàn hảo hơn nhé.