Thói quen đi bộ có ích gì cho sức khỏe của bạn?

Đi bộ là hoạt động rất tốt đối với sức khỏe của bạn, đây là thói quen cần được thường xuyên làm để sống khỏe và yêu đời hơn.

Tuy là việc đơn giản nhưng đi bộ là việc sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó giúp hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch và tăng cường sức mạnh cho các khớp, cơ , xương. Không những thế, đi bộ còn giúp bạn giành một chút thời gian trong ngày của mình để tận hưởng.

Thói quen đi bộ có ích gì cho sức khỏe của bạn?

1. Giúp cải thiện tâm trạng

Đi bộ giúp tâm trạng của bạn tích cực hơn, theo các nghiên cứu cho thấy, thì việc đi bộ giúp bạn xóa đi cảm giác âu lâu và muộn phiền. Vì thế bạn nên có thói quen 30 phút đi bộ vào ba ngày mỗi tuần để cải thiện tâm trạng của mình bạn nhé.

2. Giúp đốt cháy calo và giúp giảm cân

Khi đi bộ, cơ thể của bạn sẽ phản ứng tích cực hơn với insullin, do vậy mà mỡ bụng sẽ giảm đi khiến vẻ ngoài của bạn trở nên cân đối và hoàn hảo hơn.

Đồng thời, việc đi bộ còn giúp đốt cháy calo, nhưng có hiệu quả hay không là còn tùy thuộc vào yếu tố như tốc độ đi bộ, khoảng cách hay địa hình mà bạn chọn. Nếu tốc độ nhanh hơn sẽ giúp bạn đốt cháy được nhiều calo hơn, tương tự như khi bạn đi trên địa hình dốc cơ thể sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn là khi đi trên mặt phẳng

3. Tăng cường sức khỏe cho tim mạch

Đi bộ ít nhất 30 phút/ ngày và 5 ngày/ tuần sẽ giúp bạn giảm 19% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Đây là điều được khoa học đã chứng minh.

4. Giảm lượng đường trong máu

Trong một nghiên cứu cho thấy đi bộ 15 phút 3 lần/ ngày sau bữa sáng, bữa trưa và bữa tối giúp cải thiện lượng đường trong máu nhiều hơn so với việc đi bộ 45 phút vào một thời điểm trong ngày. Bạn nên duy trì thói quen này để có hiệu quả trong việc giảm lượng đường trong máu.

5. Giảm đau khớp

Đi bộ giúp làm tăng lưu lượng máu đến các khu vực đang hoạt động giúp tăng cường các cơ xung quanh khớp của bạn.

6. Nhiều năng lượng tích cực cho cơ thể

Khi mệt mỏi bạn hay dùng một tách cà phê đúng không? Nhưng bạn có thể thay vào đó là việc đi bộ, nó sẽ giúp cho bạn tăng cường năng lượng cho cơ thể. Đi bộ làm tăng lưu lượng oxy trong cơ thể, đồng thời tăng mức độ cortisol, epinephrine và norepinephrine. Đây là những hormone giúp nâng cao mức năng lượng cho cơ thể của bạn.