Tránh những điều gì trong phong thủy phòng ngủ?

Khi xây dựng hay mua một căn nhà, yếu tố phong thủy nhà ở là vô cùng quan trọng và có sức ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và sự may mắn của gia chủ. Trong đó, không gian phòng ngủ là nơi con người có thể thư giãn, thoải mái sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, bởi vậy mà phong thủy phòng ngủ cũng nên được chú trọng quan tâm. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà bạn không thể bỏ qua để đảm bảo không gian nghỉ ngơi của mình được thoải mái tiện nghi nhất.

Cửa phòng ngủ nằm đối diện với nhà vệ sinh là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Với những phòng ngủ được bố trí xây dựng theo kiểu như vậy sẽ rất dễ gây nên những căn bệnh về xương khớp, cơ tay cơ chân. Đồng thời tiền tài, may mắn của gia chủ cũng bị thất thoát đi phần nào.

Sở dĩ gây nên như vậy là bởi phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi có không khí ẩm ướt, thường có những mùi hôi gây khó chịu, tích tụ uế khí không tốt cho sức khỏe nếu tiếp xúc nhiều. Do đó, nếu đặt phòng ngủ ở ngay vị trí đối diện phòng tắm sẽ làm con người hấp thụ những nguồn năng lượng xấu, tiêu cực, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Những điều nên tránh trong phong thủy phòng ngủ

Tối kỵ đặt giường ngủ nằm đối diện với cửa phòng

Trong trường hợp như vậy, phong thủy xấu hay gây ra những sự đau đớn trên nhiều bộ phận của cơ thể. Bộ phận cánh cửa nằm đối diện với phần nào của cơ thể thì sẽ gây ra những hậu quả khác nhau, cụ thể như sau:

  • Nếu cửa phòng nằm đối diện với đầu thì sẽ thường xuyên bị các chứng đau đầu, đau nhức phần cổ, vai gáy.
  • Nếu cửa phòng đối diện với thân người thì có thể bị mắc các bệnh liên quan đến đau dạ dày, bệnh lý liên quan đến khoang bụng
  • Nếu cửa phòng nằm đối diện với chân thì có thể gây nên những bệnh lý liên quan đến xương khớp.

Cửa phòng tắm nằm đối diện giường ngủ là điều không nên

Trường hợp này theo phong thủy đánh giá còn gây ra những tác động xấu hơn và việc cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm. Khi rơi vào trường hợp này, con người sẽ có triệu chứng đau đầu rất nghiêm trọng, giảm bớt đi sự tập trung vốn có, giảm khả năng suy nghĩ và giảm trí nhớ của gia chủ.

Nếu không giải quyết vấn đề này trong một khoảng thời gian dài rất có thể sẽ gây nên những căn bệnh và biến chứng nguy hại đến sức khỏe con người. Do đó, nếu gặp phải lỗi phong thủy này, bạn nên thay đổi hướng giường ngủ để không bị những ảnh hưởng xấu.

Điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ là gương soi đối diện giường ngủ

Việc đặt gương nằm ngay đối diện với giường ngủ rất dễ gây nên tình trạng giấc ngủ không sâu, mê man, khó có thể tập trung suy nghĩ được về vấn đề gì đó. Nếu muốn đặt gương trong phòng, bạn nên tuyệt đối tránh các vị trí mà gương chiếu thẳng vào giường, có thể đặt 2 bên đầu giường ngủ hay lắp gương trong tủ quần áo.

Tránh để thanh xà nằm phía trên của giường ngủ

Khi nằm ngủ ngay dưới thanh xà trên trần nhà có thể tạo cảm giác bị áp lực đè nặng lên người. Hiện tượng này có thể gây nên những chứng bệnh như mất ngủ, đau đầu triền miên nhiều ngày, thiếu ngủ, ngủ không sâu giấc.

Đồng thời, có một trường hợp phong thủy cũng rất xấu đó là giường ngủ nằm ngay dưới cầu thang. Điều này sẽ khiến người ngủ mơ thấy ác mộng, không may mắn. Cách tốt nhất để hóa giải hướng xấu như vậy là chuyển vị trí giường ngủ đến một nơi khác thoải mái hơn, rộng rãi hơn.

Tránh để giường ngủ nằm đối diện với các góc nhọn trong phòng

Trường hợp này có thể gây nên những chứng bệnh như đau đầu, chóng mặt hay các triệu chứng không thể phát hiện ra kịp thời và sớm nhất. Muốn hóa giải được trường hợp này, bạn nên tìm được cách nào tối ưu nhất càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp mà 1 góc nhọn của tường bị nhô ra ngoài hay góc nhọn của đồ dùng nội thất mà không thể di chuyển được đối diện thẳng vào giường ngủ thì ta có thể làm mềm các góc nhọn đó đi bằng cách phủ tấm vải lên. Khi đó, nguồn năng lượng xấu hung hãn cũng sẽ bị vơi bớt đi.

Tránh để đầu giường ở những hướng xấu

Đầu tiên, việc để đầu giường ở ngay phía sau bàn thờ là điều tối kỵ bạn cần phải tránh. Để giải quyết được tình trạng này, bạn có thể di chuyển vị trí của giường ngủ hoặc di chuyển bàn thờ để loại bỏ những nhân tố gây tổn hại đến sức khỏe con người.

Thêm vào đó, nếu giường bạn có đầu đối diện với bức tường mà phía sau nó là bồn cầu cũng là điều cần phải tránh. Như vậy có thể gây nên những chứng đau đầu thường xuyên, rối loạn khó tập trung vào công việc.

Đầu giường đặt ở nơi không có điểm tựa vững trong phòng cũng là điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Bố trí như vậy sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng của giấc ngủ, ngủ không sâu, không có cảm giác an toàn khi ngủ.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc về phong thủy phòng ngủ và những điều tối kỵ nên tránh. Do đó, bạn đọc có thể có cho mình những hiểu biết và áp dụng được tối ưu nhất nguyên tắc phong thủy này.